Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn trực tuyến
  Chăm sóc khách hàng      Chăm sóc khách hàng 
  Kinh doanh      Kinh doanh  My status

Tin tức mới

Thời tiết

Thời tiết Hà Nội

Số lượt truy cập

Số người online 6
Truy cập nhiều nhất 122
Tổng số lượt truy cập 490847

Quảng cáo

Giới thiệu

+ Chuẩn bị loại vở nào cho năm học mới

Chỉ còn vài ngày nữa là bước vào ngày khai giảng các em sẽ được vào năm học mới. Vậy để có được khởi đầu thật tốt và thuận lợi cho năm học mới thì cả phụ huynh và học sinh phải lựa chọn kỹ càng loại vở học sinh cùng với các đồ dùng học tập cho con em mình.

Ngoài sách giáo khoa ra thì người bạn thân thiết và rất quan trọng không thể thiếu và được dùng nhiều nhất trong quá trình của học đó chính là vở học sinh. Vậy làm thế nào để lựa chọn được vở học sinh tốt nhất các bạn cùng tham khảo cách chọn vở dưới đây nhé.

1. Chất liệu giấy tự nhiên

Đối với những cuốn vở học sinh trắng sáng thông thường tạo nên cảm giác sạch và bắt mắt cho người nhìn nhất là đối với các em học sinh, tuy nhiên khi bạn viết dưới ánh đèn và ánh sáng trắng của vở thì sẽ làm cho các em bị lóa mắt và mỏi mắt. Bởi vậy nên để không làm ảnh hưởng đến tốc độ viết và nhất là thị lực của con em mình thì bạn cần chọn vở có độ trắng sáng tự nhiên.

Ngoài ra chất liệu của giấy vở phải ăn mực và không bị nhèo thích hợp cùng với nhiều loại bút khác nhau.

2. Gáy vở bền và tiện dụng

Khi mua vở thì chúng ta nên chú ý hơn về chất liệu giấy và màu sắc của bìa vở mà quên không chú ý đến gáy của vở học sinh. Những loại vở cho gáy đóng bằng kim loại bấm vào thường hay bị phòng lên mỗi khi mở sang một trang mới và gây nên khó khăn cho trẻ khi viết hay vẽ, khi dùng chúng một thời gian ngắn thì các trang giấy sẽ long và rách dần ra.

Để cho vở luôn tươm tất và để cho nguyên vẹn thì dù sử dụng nhiều lần bạn cũng đừng quên chú ý hơn đến gáy của vở khi chọn mua. Đối với những loại vở có gáy ép keo đa lớp thì sẽ chắc và bền hơn nhiều, ngoài ra khi bạn lật trang thì chỉ cần vuốt nhẹ là quyển vở mở ra phẳng lì giúp cho bạn khi viết và vẽ rất dễ dàng.

3. Trang giấy có dòng kẻ giúp dễ trình bày

Nếu theo như thông thường thì khi vở càng chia nhỏ ly thì càng dễ dàng và linh hoạt hơn trong trình bày các bài học. Các quyển vở kẻ caro thích hợp với những môn học sử dụng hình là chính, còn vở ô li thì thích hợp với học sinh tiểu học và vở dòng kẻ ngang thường thì được cho là phù hợp với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông bởi vì yêu cầu của những đối tượng này là nhanh và nhiều.